HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018 – 2019 DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện  Công văn số 1626/SGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2018-2019 và hướng dẫn số 13/HD -PGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô. Sáng ngày 27/10/2018, tại trường THCS thị trấn Đắk Mâm – huyện Krông Nô Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2018 – 2019.

Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Bùi Văn Út – trưởng Phòng Giáo dục và Đào huyện – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, các đồng chí là Ban giám hiệu, giáo viên các trường THCS trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Đối tượng dự thi là các em học sinh đang học lớp 8, 9 tại các trường THCS trực thuộc trên địa bàn. Thí sinh tham gia dự thi là những em học sinh có  kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực từ khá trở lên. Mỗi thí sinh  tham gia vào 01 dự án dự thi. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có năng lực, tâm huyết, kinh nghiệm trong NCKH cùng với sự nỗ lực ham tìm hiểu khoa học kỹ thuật, các em học sinh đã hình thành ý tưởng về dự án nghiên cứu,tên đề tài của dự án, hoàn thiện các dự án, hồ sơ dự thi và viết báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học để tham gia cuộc thi.

Các Thí sinh tham gia cuộc thi

Tại gian trưng bày, thí sinh trình bày về dự án dự thi của mình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra về ý tưởng cũng như kết quả ứng dụng vào thực tiễn của các sản phẩm. Các thí sinh có sự chuẩn bị rất chu đáo và trình bày các hình ảnh, video clip trên máy tính tại gian trưng bàỵ để minh họa cho dự án của mình và thuyết phục Ban giám khảo.

Thí sinh trình bày về dự án dự thi của mình

Thí sinh trình bày về dự án dự thi của mình

Thí sinh trình bày về dự án dự thi của mình

Qua một ngày tham gia cuộc thi dưới sự làm việc công tâm và hết sức khẩn trương, nghiêm túc. Ban giám khảo đã tìm ra được các sản phẩm đạt giải. Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì: bếp củi đa năng – Trường THCS Đăk Sôr và  thuốc đuổi muỗi thảo mộc – Trường THCS Nâm N’Đir;  2 giải 3: máy cắt cỏ điều khiển từ xa – Trường THCS Thị trấn  Đắk Mâm và Hê thống cảm biến cảnh báo tự động chữa cháy trong nhà – Trường THCS Nâm Nung.

Ban Giám khảo làm việc

Ban Giám khảo chấm điểm

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI;