HỘI THI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ “ĐĂK NÔNG NGÀY MỚI” HUYỆN KRÔNG NÔ NĂM 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 25-5, Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Phòng Giáo Dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 chủ đề “Đắk Nông ngày mới”. Về tham dự có ông Phạm Hữu Châu, Phó ban tuyên giáo huyện; Ông Lê Văn Sỹ, Phó trưởng Phòng VHTT huyện; Ông Hán Duy Thụy, Phó trưởng Phòng GD&ĐT; Ông Phạm Văn Thức, Giám đốc Trung tâm VHTT; Bà H’In, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Chi hội trưởng Hội VHNT và các đồng chí đại diện cho các phòng ban của huyện, các đồng chí là lãnh đạo đại diện cho 12 xã, thị trấn, các đồng chí đại diện cho các đơn vị trường học cùng đông đảo các giáo viên, học sinh…

Ông Hán Duy Thụy, Phó trưởng Phòng GD&ĐT đọc diễn văn khai mạc hội thi

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Krông Nô năm 2018, Chủ đề “Đắk Nông ngày mới” là một hoạt động lớn nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2019), thông qua Hội thi nhằm giúp cho các em nâng cao nhận thức, lòng tự hào về những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà trong 15 năm qua; tiếp bước cha anh xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Ông Phạm Văn Thức, Giám đốc Trung tâm VHTT thông qua QĐ thành lập

Về tham gia Hội thi  năm nay có 18 thí sinh đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, Mỗi thí sinh tham dự trải qua 04 phần thi: giới thiệu bản thân, tuyên truyền giới thiệu sách, trả lời câu hỏi và phần thi  năng khiếu. Nhìn chung, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo cả nội dung và hình thức, có sự đầu tư nghiêm túc về trang phục, minh họa đã thể hiện được chủ đề cần truyền tải, phù hợp lứa tuổi; hầu hết thí sinh có chất giọng phù hợp cộng với phần minh họa đa dạng, sáng tạo và hấp dẫn. Các em đã thể hiện mình không chỉ là những tuyên truyền viên mà còn là các diễn viên với tài năng diễn xuất khi hóa thân vào các nhân vật trong từng câu chuyện.

Ông Phạm Hữu Châu, Phó ban tuyên giáo huyện thông qua thể lệ Hội thi

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Krông nô – năm 2018 thực sự là sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của vùng đất, con người Đắk Nông nói chung và huyện Krông Nô nói riêng. Hội thi nhằm giới thiệu các loại sách viết về vẻ đẹp của vùng đất, con người Đăk Nông, giáo dục các em học sinh thêm yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo sân chơi để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Đăk Nông, tiếp bước cha anh xây dựng tỉnh Đăk Nông ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Hội thi cũng là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2019) và giúp cho các em nâng cao nhận thức, lòng tự hào về những thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà trong 15 năm thành lập; tiếp bước cha anh xây dựng tỉnh Đắk Nông ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Qua 01 ngày thi tài hào hứng, sôi nổi và đầy quyết tâm, Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách huyện Krông Nô năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Kết quả  đã có 1 giải nhất được trao cho em Phùng Thị Hương Linh thuộc trường THCS Đắk Nang; 2 giải nhì thuộc về các  em Hồ Ngọc Yến Nhi trường THCS Nam Đà và em Bùi Thị Phương Thảo; 2 giải ba thuộc về các em Huỳnh Văn Quý THCS Nam Đà và em Nguyễn Thị Minh Ngọc trường THCS Đắk Nang, ngoài ra Ban tổ chức còn trao 8 giải khuyến khích cho các em có thành tích khá tốt trong Hội thi.

Thành công của Hội thi năm nay sẽ để lại những kỷ niệm và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo và quý vị đại biểu. Mỗi cuốn sách mà các em đã giới thiệu đến cho người nghe thật nhiều cảm xúc, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những ý nghĩa sống, những bài học hay …làm sống lại những giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng, hào hùng của dân tộc.

Để có được thành công hôm nay chính là sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo, quý vị đại biểu, ban giám hiệu các trường học đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để Hội thi thành công tốt đẹp, và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo cùng với tinh thần tham gia hết sức nhiệt tình của các em thí sinh, cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của quý cổ động viên. Qua Hội thi Ban tổ chức cũng sẽ lựa chọ 6 em có thành tích cao để tập luyện và tham gia Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cho học sinh THCS chủ đề “Đắk Nông ngày mới”.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ TIẾT MỤC DỰ THI:

  

BTC