HƯỞNG ỨNG LỄ RA QUÂN NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 28 tháng 3 năm 2018, tại Quảng trường huyện Krông Nô Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông 2018. Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí K’ Thanh phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Cao Huy phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Văn Hùm Giám đốc Sở Giao thông vận tải – phó trưởng ban an toàn Giao thông của tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Danh phó chủ tịch UNBD huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo,chuyên viên các phòng ban, lãnh đạo UBND các xã thị trấn và gần 1000 em học sinh của các trường THPT Krông Nô, THCS địa bàn gần trung tâm huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chí Nguyễn Xuân Danh đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn quán triệt và tổ chức có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đó là tiếp tục triển khai Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04-9-2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24-8-2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Các em học sinh của các trường THPT và THCS trung tâm huyện tham dự lễ ra quân

Tiếp tục chương trình của buổi lễ ra quân, Đồng chí Võ Văn Hùm  Giám đốc Sở Giao thông vận tải – phó trưởng ban an toàn Giao thông của tỉnh đã thông qua Kế hoạch triển khai và thực hiện hưởng ứng năm an toàn Giao thông.

             Chủ đề Năm an toàn giao thông 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, với tinh thần “tính mạng con người là trên hết”, thay mặt cho học sinh tại huyện Krông Nô, phát biểu tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Hồng Huế (lớp 11A, Trường THPT Krông Nô) cho biết, em và các bạn đã được nhà trường và gia đình trang bị kiến thức và phòng chống tại nạn giao thông. Tuy nhiên, vẫn có bạn chưa thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn giao thông. Thay mặt học sinh trong toàn huyện, Nguyễn Thị Hồng Huế xin hứa tuyệt đối không đi mô tô khi chưa đủ 18 tuổi, chưa được cấp giấy phép; đi bộ đúng phần đường cho người đi bộ; không tụ tập vui chơi trên đường, lề đường, trước cổng trường; không tham gia và cổ vũ đua xe; nghiêm túc đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường. Nguyễn Thị Hồng Huế hứa nghiêm chỉnh chấp hành, đồng thời tích cực tuyên tuyền đến người thân, bạn bè thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Krông Nô.

               Đồng chí Cao Huy thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh phát biểu và phát động hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018.

              Buổi lễ kết thúc bằng màn diễu hành của lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện,  đông đảo cán bộ các phòng ban của huyện, UBND các xã thị trấn và gần 1000 em học sinh qua các khu vực trung tâm thị trấn Đắk Mâm và các xã lân cận.