Khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Dao tại xã Tân Thành, Krông Nô, Đắk Nông.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 05/5/2018, Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Thành phối hợp với Trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức lễ khai giảng lớp xóa mù chữ cho hai thôn Đắk Na và Đắk Ri.

Tham gia lớp học có 65 học viên độ tuổi từ 15-58, chia thành hai lớp ở hai điểm trường. Theo kế hoạch, lớp học sẽ hoàn thành chương trình trong tháng 11 năm 2018, sau đó kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học viên. Lớp học do các giáo viên tại trường tiểu học Ngô Gia Tự trên địa bàn trực tiếp đứng lớp, hướng dẫn học tập.

Việc mở các lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn khu vực nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; tạo cơ hội cho thanh thiếu niên và người lớn tuổi chưa biết chữ học được các kỹ năng cơ bản về: Nghe, nói, đọc, viết chữ Quốc ngữ và làm tốt một số phép tính cơ bản.

Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân; cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản, cần thiết nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Về dự với lễ khai giảng có đầy đủ các đại biểu đại diện cho Phòng giáo dục; Phụ nữ huyện;  Đảng ủy, UBND, Mặt trận xã…

Thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng giáo dục huyện phát biểu

 

Phát biểu khai giảng lớp học, thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng giáo dục, mong muốn các thầy, cô giáo và các anh, chị học viên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo duy trì về số lượng học viên trên lớp, học viên tích cực học tập, chuyên cần và đạt kết quả cao trong công tác dạy và học của lớp xóa mù chữ; đồng thời mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, kiểm tra trong quá trình lớp học diễn ra cũng như tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần nhằm động viên toàn thể giáo viên và học viên phấn đấu hoàn thành chương trình học của lớp học xóa mù chữ.
Đến dự với lễ khai giảng còn có một số tổ chức đoàn thể, chính quyền và doanh nghiệp đến tặng quà, dụng cụ học tập, động viên các thầy giáo, cô giáo và học viên tích cực học tập, hoàn thành khoá học.

Ông Nguyễn Xuân Hiền-Bí thư xã Tân Thành trao quà cho học viên

Ông Nguyễn Xuân Hiền-Bí thư xã Tân Thành trao quà cho học viên