NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH CẤP HUYỆN BẬC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017 – 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2018, Phòng giáo dục  và đào tạo Krông Nô đã tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Anh bậc Tiểu học năm học 2017 – 2018(English  festival  2017-2018). Đồng chí Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu phát biểu khai mạc.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau. Về tham gia buổi giao lưu có 18 trường đại diện cho các em học sinh của 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tại Hội trường của ngày Hội giao lưu

Các đội phải trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất là làm bài cá nhân: Dành cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 5, mỗi đội có 3 em tham gia làm bài trên giấy với 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Số điểm tối đa cho phần thi này là 100 điểm. Phần thi thứ hai là phần thi đồng đội: Các đội lần lượt thể hiện phần thi bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện năng khiếu tiếng Anh của đội qua các hoạt động kể chuyện, hát, kịch… Sau phần thi của mỗi đội Ban giám khảo sẽ ra các câu hỏi (tối đa là 3 câu) liên quan đến câu chuyện kể, kịch bản hay bài hát mà đội đó vừa thể hiện để cả đội trả lời bằng tiếng Anh.

Trong suốt ngày hội giao lưu, các em đã đưa Ban tổ chức, Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Với các chủ đề thân thuộc, các câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích gần gũi, thân thuộc phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ và cuộc sống xung quanh các em được các đội thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh một cách lưu loát, rõ ràng cũng rất mộc mạc đáng yêu. Hầu hết các em đã bộc lộ khả năng nói tiếng Anh của mình. Các em luôn đoàn kết, phối hợp, chủ động, trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến ngày hội một không khí chơi mà học, học mà chơi thực sự sôi động và hiệu quả.

Sau 1 ngày diễn ra giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 47 giải  cá nhân cho các em trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba và 26 giải khuyến khích dành cho 3 khối 3,4, 5 và 10 giải toàn đoàn (1 giải nhất dành cho đơn vị xuất sắc cả 2 phần thi là trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 2 giải nhì đã thuộc về các đơn vị trường TH Phan Chu Trinh và Võ Thị Sáu, 3 giải ba được trao cho các đơn vị TH Hoàng Diệu, TH Lê Hồng Phong và TH Lê Văn Tám và 4 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị TH Nguyễn Bá Ngọc, TH Nguyễn Văn Trỗi, TH Nguyễn Thị Minh Khai và TH Trần Phú). Trong đó, thể hiện nổi trội qua các phần thi là đội thi của đơn vị trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

Với những kết quả đạt được nêu trên, chúng ta có thể tin tưởng rằng những ngày hội giao lưu tiếp theo sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị hơn đối với mỗi em học sinh có năng khiếu tiếng Anh được thể hiện và qua đó các đơn vị trường Tiểu học cũng thấy được cần thiết phải giáo dục, dạy dỗ tiếng Anh .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

Văn nghệ chào mừng Ngày hội giao lưu tiếng Anh

 

Con trai tham gia ngày Hội giao lưu tiếng Anh cấp huyện

Hoàng Xuân Kỷ 发布于 2018年5月11日