GIAO LƯU TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC – NGÀY HỘI GẮN KẾT, SẺ CHIA KIẾN THỨC MÔN TIẾNG ANH

Lượt xem:

Đọc bài viết

       Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-PGDĐT, ngày 09/10/2020 về việc tổ chức Giao lưu tiếng Anh tiểu học cấp huyện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô. Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2020, Phòng giáo dục và đào tạo Krông Nô đã tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Anh bậc Tiểu học năm học 2020 – 2021 (English  festival  2020-2021). Đồng chí Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu đã đến dự phát biểu khai mạc và Tổng kết trong ngày Hội Giao lưu.

Đồng chí Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu phát biểu khai mạc.

      Chương trình ngày Hội giao lưu năm nay đã thu hút dược tồng số 19/19 đơn vị trường tiểu học và trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân trên địa bàn toàn huyện, với tổng số 171 em học sinh tham gia. Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau. 

Các Đại biểu tham dự buổi Khai mạc

     Các đội phải trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất là làm bài cá nhân: Dành cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 5, mỗi đội có 3 em tham gia làm bài trên giấy với 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Số điểm tối đa cho phần thi này là 100 điểm. Phần thi thứ hai là phần thi đồng đội: Các đội lần lượt thể hiện phần thi bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện năng khiếu tiếng Anh của đội qua các hoạt động kể chuyện, hát, kịch… Sau phần thi của mỗi đội Ban giám khảo sẽ ra các câu hỏi (tối đa là 3 câu) liên quan đến câu chuyện kể, kịch bản hay bài hát mà đội đó vừa thể hiện để cả đội trả lời bằng tiếng Anh.

Ban Giám khảo họp triển khai nhiệm vụ

         Qua các nội dung giao lưu như: làm bài cá nhân, đồng đội đã bộc lộ được khả năng sử dụng tiếng Anh của các em học sinh, đồng thời thấy được đa số các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã có sự quan tâm, đầu tư cho chất lượng dạy và học đối với môn Tiếng Anh.

Các em học sinh Khối lớp 4 chuẩn bị làm bài thi cá nhân

       Về phía các trường tham gia giao lưu, Ban tổ chức đánh giá cao về tính nghiêm túc, sự chuẩn bị của phần lớn các đơn vị khi tham gia giao lưu. Qua đó, cho thấy trong quá trình dạy học, Ban giám hiệu, giáo viên các trường đã quan tâm nhiều đền việc phát huy năng lực, sở trường của các em học sinh.

Các em Học sinh Khối lớp 5 chuẩn bị làm bài thi cá nhân

    Sau 1 ngày diễn ra giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 30 giải cá nhân bao gồm Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các em, trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 12 giải khuyến khích dành cho 3 khối 3, 4, 5 và 11 giải toàn đoàn (1 giải nhất dành cho đơn vị xuất sắc cả 2 phần thi là trường TH Nguyễn Văn Trỗi, 2 giải nhì đã thuộc về các đơn vị trường TH Phan Chu Trinh và trường TH Lê Văn Tám, 3 giải ba được trao cho các đơn vị TH Lê Thị Hồng Gấm, TH Võ Thị Sáu và TH Kim Đồng và 5 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị TH Lê Lợi, TH Hoàng Diệu, TH Nguyễn Bá Ngọc, TH Nguyễn Thị Minh Khai và TH Trần Phú).

Thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các em học sinh khối lớp 3

Thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể đạt giải

      Với những kết quả đạt được nêu trên, chúng ta có thể tin tưởng rằng những ngày hội giao lưu tiếp theo sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị hơn đối với mỗi em học sinh có năng khiếu tiếng Anh được thể hiện và qua đó các đơn vị trường Tiểu học  tiếp tục chú trọng xây dựng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, phát hiện, bồi dưỡng những em học sinh có năng lực, sở trường đối với từng môn học nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng. Bên cạnh đó tùy thuộc vào điều kiện thực tế của đơn vị, các trường tổ chức các hoạt động khuyến khích phong trào học tập môn Tiếng Anh, tạo cơ hội và môi trường để các em học sinh sử dụng tiếng Anh nhằm rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh.

Cô Lê Thị Mạnh trao Giấy chứng nhận cho các em học sinh khối lớp 4

Thầy Nguyễn Văn Châu – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Gia Tự trao Giấy chứng nhận cho các em học sinh Khối lớp 5 đạt giải.

Cô Nguyễn Thị Hoài – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú trao giấy chứng nhận cho học sinh đạt giải khuyến khích trong đợt giao lưu

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU:

 Xuân Kỷ (Đưa tin)