Thúc đẩy giao lưu giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Nhật Bản

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 25/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản do Thị trưởng Seiji Hagiwara dẫn đầu.

 

Tại buổi đón tiếp, ông Seiji Hagiwara, Thị trưởng thành phố Mimasaka bày tỏ sự biết ơn chân thành trước sự đón tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thành phố Mimasaka hiện đang có 100 lao động Việt Nam sinh sống và làm việc, ông hy vọng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam sẽ tạo điều kiện để cho các trường đại học của Việt Nam được mở chi nhánh đào tạo quốc tế tại thành phố Mimasaka.

anh-2
Thứ trưởng Bùi Văn Ga chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng thành phố Mimasake và đoàn công tác

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản có sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều  lĩnh vực, trong đó có giáo dục đào tạo. Nhật Bản đã cử các chuyên gia giảng dạy đến Việt Nam và tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam có cơ hội thực tập ở Nhật Bản. Ngoài ra, nhiều trường đại học và thành phố của Nhật Bản cũng đã có các hoạt động hợp tác song phương với các trường đại học của Việt Nam.

Thứ trưởng hy vọng trong thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa với Nhật Bản.

 

Trung tâm Truyền thông Giáo dục