HỘI THI “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để tiếp tục triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Ngày 31/3/2018 phòng GD&ĐT huyện Krông Nô đã tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Nội dung trọng tâm của Hội thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Thầy Bùi Văn Út Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên trong các trường mầm non trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp cho đội ngũ giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả.

Thầy Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng cô Võ Thị Cẩm Lai Phó trưởng Phòng trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội nhằm nâng cao nhận thức và năng lực của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương; Đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Cô Võ Thị Cẩm Lai Đánh giá Tổng kết và bế mạc Hội thi

Qua đánh giá của Ban giám khảo hội thi, hầu hết các đơn vị đều có sự đầu tư vào sản phẩm dự thi của mình, điều đó cho thấy, việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã được đẩy mạnh trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về trường MN Họa Mi, giải nhì thuộc về trường MN Vành Anh, giải ba thuộc về các trường MN Sao Mai,  MN Chồi Non, MN Sơn Ca.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội thi:

Thầy Hoàng Xuân Kỷ trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi

Toàn cảnh tại Hội trường Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Cô Nguyễn Thị Hoa – Hiệu trưởng trường MN Hoa Mai – Thành viên Ban giám khảo trao giải tại Hội thi

Cô Võ Thị Cẩm Lai Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó Ban tổ chức trao giải tại Hội thi

Các đơn vị chụp hình lưu niệm

Các đơn vị chụp hình lưu niệm