NGÀY HỘI GIAO LƯU CHỮ VIẾT ĐẸP CẤP HUYỆN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào “Rèn chữ – giữ vở” và thói quen trau dồi kĩ năng viết, trình bày chữ viết của học sinh Tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh một cách thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; góp phần đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Sáng ngày 24/03/2018 tại trường Tiểu học Trần Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo Krông Nô đã tổ chức ngày hội Giao lưu viết chữ đẹp dành cho học sinh bậc Tiểu học năm học 2017-2018.

Thầy Bùi Văn Út Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đến dự ngày Hội Giao lưu

Thầy Ngân Văn Chon Chuyên viên Phòng GD&ĐT Khai mạc Ngày Hội Giao lưu

Tham dự ngày hội giao lưu năm nay có 200 em học sinh ở tất cả các khối lớp tiểu học, Mỗi trường thành lập một đội gồm 10 thành viên là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (mỗi khối lớp 2 em) tham gia giao lưu. Trong buổi sáng các đội đã trưng bày vở viết của các em học sinh tham gia trong đội và phần viết (từng cá nhân học sinh sẽ thực hiện bài viết theo yêu cầu). Thời gian buổi chiều các giám khảo chấm phần trưng bày vở và vở viết của các đội còn học sinh tham gia giao lưu viết chữ nghệ thuật (thư pháp hoặc chữ viết sáng tạo).

Hoạt động giao lưu đã diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi, khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên, học sinh học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm rèn chữ viết trong giảng dạy.

Kết thúc ngày hội giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường TH Nguyễn Văn Bé, 2 giải nhì toàn đoàn cho trường TH Lê Thị Hồng Gấm và TH Lê Hồng Phong, 5 giải Ba cho  các trường Tiểu học: Lê Lợi, Lê Văn Tám, Nguyễn Bá Ngọc, Trần Phú và Phan Chu Trinh.

Về giải tập thể: Giải Nhất được trao cho trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 2 giải Nhì cho trường TH Nguyễn Văn Bé và TH Hoàng Diệu, 2 giải Ba cho trường TH Nguyễn Thị Minh Khai và TH Lê Lợi. Các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến khích. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba cho các cá nhân xuất sắc.

Hoạt động giao lưu được tổ chức từ cấp trường đến cấp huyện đã thúc đẩy phong trào “rèn chữ, giữ vở” trong tất cả các em học sinh cấp tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Việc rèn viết chữ đẹp, giữ gìn sách vở đã trở thành nề nếp học đường, góp phần rèn luyện nhân cách cho học sinh như tính cẩn thận, tỉ mỉ, nề nếp, chịu khó và óc thẩm mĩ.

Trong phần bế mạc và trao giải, Phòng GD và Đào tạo đã biểu dương những đơn vị có thành tích tốt tại buổi giao lưu như Trường Tiểu học Nguyễn Văn Bé, TH Lê Thị Hồng Gấm, TH Lê Hồng Phong, TH Hoàng Diệu,… và yêu cầu các trường tiểu học trong toàn huyện thường xuyên quan tâm đến công tác này, coi đó là một hoạt động chuyên môn quan trọng, xuyên suốt năm học.

Một số hình ảnh nổi bật của ngày hội giao lưu viết chữ đẹp:

Các tiết mục văn nghệ mở đầu cho Ngày Hội giao lưu

Các đội tham gia dự thi

Trổ tài viết chữ thư pháp