NGÀY HỘI GIAO LƯU TIẾNG ANH BẬC TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2019 – 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2019, Phòng giáo dục và đào tạo Krông Nô đã tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Anh bậc Tiểu học năm học 2019 – 2020 (English  festival  2019-2020). Đồng chí Hán Duy Thụy phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Hán Duy Thụy phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó Trưởng ban tổ chức ngày Hội giao lưu phát biểu khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Văn Châu – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau. Về tham gia buổi giao lưu có 19 trường đại diện cho các em học sinh của tất cả trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh chung của ngày Hội giao lưu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội giao lưu tiếng Anh

Các đội phải trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất là làm bài cá nhân: Dành cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 5, mỗi đội có 3 em tham gia làm bài trên giấy với 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Số điểm tối đa cho phần thi này là 100 điểm. Phần thi thứ hai là phần thi đồng đội: Các đội lần lượt thể hiện phần thi bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện năng khiếu tiếng Anh của đội qua các hoạt động kể chuyện, hát, kịch… Sau phần thi của mỗi đội Ban giám khảo sẽ ra các câu hỏi (tối đa là 3 câu) liên quan đến câu chuyện kể, kịch bản hay bài hát mà đội đó vừa thể hiện để cả đội trả lời bằng tiếng Anh.

Phần dự thi Đồng đội của trường TH Phan Chu Trinh

Trong suốt ngày hội giao lưu, các em học sinh đã thể hiện rất tốt năng khiếu của bản thân làm cho Ban tổ chức, Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Với các chủ đề, các câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích gần gũi, thân thuộc phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ và cuộc sống xung quanh các em được các đội thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh một cách lưu loát, rõ ràng cũng rất mộc mạc đáng yêu. Hầu hết các em đã bộc lộ khả năng nói tiếng Anh của mình. Các em luôn đoàn kết, phối hợp, chủ động, trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến ngày hội một không khí chơi mà học, học mà chơi thực sự sôi động và hiệu quả.

Phần dự thi Đồng đội của trường TH Lê Thị Hồng Gấm

Sau 1 ngày diễn ra giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 32 giải  cá nhân cho các em trong đó có 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải khuyến khích dành cho 3 khối 3, 4, 5 và 11 giải toàn đoàn (1 giải nhất dành cho đơn vị xuất sắc cả 2 phần thi là trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 2 giải nhì đã thuộc về các đơn vị trường TH Phan Chu Trinh và trường TH Lê Văn Tám, 3 giải ba được trao cho các đơn vị TH Hoàng Diệu, TH Võ Thị Sáu và TH Nguyễn Văn Trỗi và  giải khuyến khích thuộc về các đơn vị TH Lê Lợi, TH Ngô Gia Tự, TH Nguyễn Bá Ngọc, TH Nguyễn Thị Minh Khai và TH Trần Phú). Trong đó, thể hiện nổi trội qua các phần thi là đội thi của đơn vị trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

Thầy Hán Duy Thụy trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Trường TH Lê Thị Hồng Gấm

Thầy Nguyễn Văn Châu trao giải Nhì toàn đoàn cho 2 đơn vị TH Phan Chu Trinh và TH Lê Văn Tám

Với những kết quả đạt được nêu trên, chúng ta có thể tin tưởng rằng những ngày hội giao lưu tiếp theo sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị hơn đối với mỗi em học sinh có năng khiếu tiếng Anh được thể hiện và qua đó các đơn vị trường Tiểu học cũng thấy được cần thiết phải giáo dục, dạy dỗ tiếng Anh để nâng cao các kỹ năng và năng lực ngoại ngữ cho các em ngay từ đầu cấp học .

Văn nghệ chào mừng:

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU: