CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ” VIẾT CHỮ ĐẸP” HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2020-2021

Ghi nhận qua chương trình Giao lưu “Viết chữ đẹp” học sinh và giáo viên tiểu học cấp huyện, năm học 2020 – 2021

Ngày 25/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch số 05/KH-PGDĐT, ngày 25/01/2020 về việc tổ chức Giao lưu “Viết chữ đẹp” học sinh và giáo viên tiểu học cấp huyện, năm học 2020-2021 với mục đích khuyến khích phong trào “Viết chữ đẹp” của học sinh và giáo viên; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bảng góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học. Bên cạnh đó thúc đẩy phong trào thi đua trong các nhà trường, sự tham gia của cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội trong việc quan tâm chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Ngày 06/3/2021 đã diễn ra Chương trình giao lưu tại 3 trường tiểu học đó là: Trường Tiểu học Phan Chu, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và trường Tiểu học Kim Đồng. Chương trình giao lưu đã thu hút được tổng số 19/19 đơn vị trường tiểu học và trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân trên địa bàn toàn huyện tham gia, với tổng số 285 em học sinh và 57 giáo viên tham gia.

Các em học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chương trình giao lưu tại các trường tiểu học đều chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ khi phụ huynh đưa con em đến các địa điểm, tại cổng trường cán bộ y tế đã tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh, phụ huynh trước khi vào trường để tham gia chương trình.

Các trường tham gia đã có sự chuẩn bị nghiêm túc cho chương trình giao lưu. Qua đó, cho thấy trong quá trình dạy học, ban giám hiệu, giáo viên các trường đã quan tâm nhiều đến việc rèn chữ viết.

Qua nội dung giao lưu như: viết bài trên giấy của học sinh, viết trên bảng của giáo viên đã bộc lộ được nét chữ của các em học sinh, giáo viên đồng thời thấy được đa số các trường trên địa bàn huyện đã có sự quan tâm, đầu tư cho chữ viết cũng như việc thường xuyên rèn chữ cho học sinh và giáo viên ở các nhà trường.

Hình thức bài viết của giáo viên tham gia dự thi được thiết kế hấp dẫn, phù hợp. Đa phần giáo viên biết trình bày bài, biết viết sáng tạo, trình bày theo thể thơ lục bát. Đa số giáo viên có chữ viết đẹp, chuẩn độ cao, độ rộng và đúng mẫu, các nét rõ ràng. Mỗi bài thi là một phong cách chữ riêng với phần trang trí bảng đẹp mắt và trang trí phù hợp nội dung.

Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc nhiệt tình, công bằng, khách quan đã mang lại thành công cho chương trình giao lưu chữ đẹp cấp huyện năm học 2020 – 2021.

Để ghi nhận và khuyến khích kịp thời phong trào thi đua “Viết chữ đẹp” ở các trường tiểu học, tại chương trình giao lưu ban tổ chức trao giấy khen, giấy chứng  nhận cho cá nhân học sinh, giáo viên và giấy khen đối với tập thể đạt giải kèm theo phần quà cụ thể như sau:

Đối với cá nhân:

* Học sinh:

– 05 giải Nhất gồm: 01 học sinh trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 02 học sinh trường TH Phan Chu Trinh, 01 học sinh trường TH Võ Thị Sáu, 01 học sinh trường TH Nguyễn Văn Bé;

– 10 giải Nhì gồm: 02 học sinh trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 03 học sinh trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân, 03 học sinh trường TH Lê Văn Tám, 01 học sinh trường TH Phan Bội Châu, 01 học sinh trường TH Phan Chu Trinh;

– 15 giải Ba gồm: 02 học sinh trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, 03 học sinh trường TH Nguyễn Văn Bé, 02 học sinh trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 02 học sinh trường TH Lê Văn Tám, 01 học sinh trường TH Lê Hồng Phong, 02 học sinh trường TH Kim Đồng, 01 học sinh trường TH Nguyễn Bá Ngọc, 02 học sinh trường TH Nguyễn Văn Trỗi.

– 25 giải Khuyến khích gồm: 02 học sinh trường TH Lê Thị Hồng Gấm, 05 học sinh trường TH Kim Đồng, 02 học sinh trường TH Lê Lợi, 02 học sinh trường TH Ngô Gia Tự, 01 học sinh trường TH Nguyễn Bá Ngọc, 02 học sinh trường TH Phan Bội Châu, 02 học sinh trường TH Hoàng Diệu, 01 học sinh trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân, 02 học sinh trường TH Phan Chu Trinh, 01 học sinh trường TH Lê Hồng Phong, 03 học sinh trường TH Nguyễn Văn Bé, 01 học sinh trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, 01 học sinh trường TH Trần Quốc Toản.

– 160 giấy chứng nhận cho những học sinh đạt trong Hội thi giao lưu.

* Giáo viên:

– 01 giải Nhất là 01 giáo viên trường TH Phan Chu Trinh;

– 02 giải Nhì gồm trường 01 giáo viên TH Hoàng Diệu, 01 giáo viên trường TH Ngô Gia Tự;

– 03 giải Ba gồm 01 giáo viên trường TH Lê Lợi, 01 giáo viên trường TH Ngô Gia Tự, 01 giáo viên trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân;

– 05 giải Khuyến khích gồm: 01 giáo viên trường TH Lê Lợi, 03 giáo viên trường TH Lê Văn Tám, 01 giáo viên trường Nguyễn Bá Ngọc;

– 35 giấy chứng nhận cho giáo viên đạt trong Hội thi giao lưu.

* Đối với tập thể: Giải Nhất trường TH Lê THị Hồng Gấm; giải Nhì là trường TH Phan Chu Trinh và trường TH Lê Văn Tám; giải Ba gồm trường TH Kim Đồng, trường TH Nguyễn Văn Bé và trường TH Hoàng Diệu; giải khuyến khích gồm trường TH Nguyễn Bá Ngọc, trường TH Ngô Gia Tự, trường TH Lê Hồng Phong và trường TH Võ Thị Sáu.

Thông qua kết quả của chương trình Giao lưu “Viết chữ đẹp” học sinh và giáo viên tiểu học cấp huyện, năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có những định hướng trong thời gian sắp tới đối với các trường tiểu học trên địa bàn huyện đó là tiếp tục chú trọng xây dựng phong trào thi đua “Viết chữ đẹp”, phát hiện, bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu, tăng cường chỉ đạo các trường tiểu học tạo điều kiện dể giáo viên thường xuyên trau dồi, rèn luyện kỹ năng viết, rèn luyện kỹ năng trình bày chữ viết trên bảng, trình bày chữ viết trên giấy, …  Qua đó hằng năm, các nhà trường tiếp tục xây dựng phong trào “rèn chữ, giữ vở” cho học sinh. Tổ chức thi “Viết chữ đẹp” cho toàn thể Giáo viên, học sinh trong trường, hình thành đức tính kiên trì, bền bỉ, sáng tạo, biết nhận thức cái đẹp cùng với thói quen cần mẫn, chăm chỉ cho học sinh./.