CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 8, 9 NĂM HỌC 2020 – 2021 – CUỘC THI ĐẦY Ý NGHĨA

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-PGDĐT ngày 22/10/2020 về việc Tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh lớp 8, 9 trường THCS  cấp huyện, năm học 2020-2021 đồng thời thực hiện Công văn số 1520/SGDĐT-GDTrH ngày 21/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2020-2021; Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2020, tại Trường THCS thị trấn Đắk Mâm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô đã tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh lớp 8, 9 năm học 2020- 2021.

Đồng chí Hán Duy Thụy Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – Phó Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

       Về dự Khai mạc với cuộc thi có đồng chí Hán Duy Thụy Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – Phó Ban tổ chức cuộc thi, Đồng chí Lê Trọng Hiệu – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào cùng sự có mặt đầy đủ lãnh đạo các đợn vị trường học bậc THCS, các giáo viên hướng dẫn và các em học sinh dự thi trên địa bàn huyện.

Các Đại biểu và Ban giám khảo tham dự Lễ khai mạc Cuộc thi

       Cuộc thi được triển khai nhằm khuyến khích học sinh trong các trường THCS nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT; tăng cường trao đổi, giao lưu với đơn vị bạn; đồng thời gắn hoạt động NCKH của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất năng lực học sinh. Qua cuộc thi Ban tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm, dự án xuất sắc dự thi KHKT cấp tỉnh năm học 2020– 2021.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

         Cuộc thi năm nay diễn ra trong 2 ngày. Ngày 16/11/2020 các đơn vị nộp hồ sơ dự thi để Ban giám khảo chấm hồ sơ các dự án tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và ngày 17/11/2020 khai mạc cuộc thi và chấm thi các dự án ở poster trưng bày tại trường THCS thị trấn Đăk Mâm.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

      Sau 2 ngày làm việc tích cực của Ban giám khảo cuộc thi đã thành công tốt đẹp với kết quả như sau:

      Một Giải nhất thuộc về 2 em học sinh Bùi Đình Tùng và Nguyễn Thị Xuân Hồng lớp 8B3 trường THCS Nam Đà với dự án Hệ thống chuyển vòi tưới nước điều khiển bằng điện thoại nằm trong lĩnh vực dự thi Các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trườngphát triển kinh tế.

Sản phẩm đạt giải nhất Cuộc thi

          Hai giải nhì thuộc về nhóm 2 em học sinh Nguyễn Đình Nguyên và Nguyễn Văn Nam lớp 9A trường TH&THCS Nguyễn Viết Xuân với dự án Giàn phơi quần áo tự động nằm trong lĩnh vực dự thi Kỹ thuật cơ khí và nhóm 3 em học sinh Vũ Thị Bạch Tuyết (lớp 9A2); Nguyễn Viết Đôn (lớp 9A1); Nguyễn Văn Thiên Bảo (lớp 7A1) trường THCS Tân Thành với dự án Mô hình điều hướng pin năng lượng mặt trời nằm trong lĩnh vực dự thi Vật lí.

Sản phẩm đạt giải Nhì Cuộc thi

Sản phẩm đạt giải Nhì Cuộc thi

Hai giải ba thuộc về nhóm 2 em học sinh Lưu Thị Trường Vi (lớp 9B1); Nguyễn Yến Nhi (lớp 9B2) trường THCS Đắk Sôr với dự án Giữ gìn và phát huy làn điệu hát Then trong ngôi trường THCS nằm trong lĩnh vực dự thi Khoa học xã hội và hành vi và giải ba còn lại thuộc về học sinh Phạm Xuân Lộc lớp 8C1 trường THCS Lý Tự Trọng với dự án Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng với việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản âm nhạc truyền thồng “Khua luống” của người Thái tại xã Nam Xuân nằm trong lĩnh vực dự thi Khoa học xã hội và hành vi.

Sản phẩm Đạt giải Ba trong cuộc thi

Sản phẩm Đạt giải Ba trong cuộc thi

Trong những năm qua, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thành tích mũi nhọn; hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong học sinh tại các trường THCS cũng được đẩy mạnh và ngày càng phát triển. Các trường tham gia dự thi đầy đủ hằng năm với nhiều sản phẩm nghiên cứu dự thi và đạt nhiều giải thưởng. Nhiều sản phẩm dự thi của các đơn vị trong cụm đã được đánh giá cao và đạt những thành tích nhất định. Đặc biệt, năm học 2019 – 2020, đã có 1 sản phầm đạt giải Nhất tại cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh của đơn vị trường THCS Nam Đà. Đó là những thành tích bước đầu tạo động lực khuyến khích các phong trào thi đua sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh và giáo viên của các trường THCS trong những năm tiếp theo.

MỘT SÓ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TRONG CUỘC THI;