KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2019 – 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) cũng như thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đồng thời Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông. Qua đó, tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và chọn đội tuyển dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Sáng ngày 07/10/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Krông Nô, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện  năm học 2019 – 2020.

Đến dự có ông Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, ông Hán Duy Thụy – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô cùng các đồng chí là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện.

Thầy Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô – Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Văn Út – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô – Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện trước hết là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích. Thông qua Hội thi nhằm giúp giáo viên thể hiện năng lực xử lý tình huống sư phạm, năng lực hướng dẫn học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn. Hội thi còn mang đến cơ hội để giáo viên được trao đổi, phổ biến, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, đó là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân là dịp để động viên, khen thưởng kịp thời những thầy cô giáo có nhiều cố gắng phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ trở thành giáo viên dạy giỏi và  là dịp để các cấp quản lý đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Đồng chí Lê Trọng Hiệu – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo phụ trách Khối THCS thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo

Hội thi năm nay có 76 giáo viên đến từ 11 trường THCS trong huyện. Giáo viên đăng ký dự thi một trong các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng anh, Giáo dục công dân, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mĩ thuật và Thể dục.  Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua 03 bài thi gồm: Thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục học sinh, đã được nhà trường công nhận và xếp loại A và có xác nhận của nhà trường; Thi kiểm tra năng lực bằng hình thức tự luận với thời gian làm bài là 90 phút và thi thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS tại thời điểm diễn ra Hội thi. Trong đó có 01 tiết do giáo viên tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Thầy Hán Duy Thụy – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng 2 thí sinh tiến hành kiểm tra niêm phong đề thi phần thi Lý thuyết

Sau khai mạc, các giáo viên dự thi đã tham gia làm bài thi lý thuyết. phần thi thực hành sẽ tiến hành liên tục từ sáng ngày 14/10 đến hết ngày 26/10/2019 tại 3 điểm thi gồm  trường THCS thị trấn Đăk Mâm, trường THCS Nam Đà và trường Trung học cơ sở Nâm N’Đir.