HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG HUYỆN KRÔNG NÔ LẦN THỨ XIII NĂM 2017

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 29/12/2017 đến ngày 31/12/2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Nô lần thứ XIII- năm 2017. Sau 3 ngày thi đấu hào hứng, sôi nổi, Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Nô lần thứ XIII- năm 2017 đã kết thúc tốt đẹp.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ XIII năm 2017 có 31 đơn vị. Trong đó tham gia thi đấu các môn cấp Tiểu học có 20 đơn vị, cấp THCS có 11 đơn vị. Tổng số có gần 1000 vận động viên tham gia, tranh giải ở 10 bộ môn là: Điền kinh, Cờ vua, Bóng bàn, Đá cầu, Cầu lông, Bóng đá, Bóng chuyền, , Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ.

Đa số các đơn vị đã có sự chuẩn bị, luyện tập chu đáo và có sự quan tâm các điều kiện về vật chất và tinh thần để học sinh của đơn vị tham gia tốt Hội khỏe. Vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, sôi nổi với tinh thần thể thao cao thượng “Thắng không kiêu, bại không nản”; thực hiện nghiêm túc Điều lệ Giải và các yêu cầu của Ban tổ chức. Vận động viên thể hiện sự tôn trọng việc điều hành của Trọng tài; không ít vận động viên và các đoàn đã có nhiều cố gắng và đã đạt được thành tích cao.

Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ XIII năm 2017 của huyện Krông Nô là dịp để đông đảo học sinh của bậc Tiểu học và THCS trong toàn huyện đã có nhiều thành tích trong việc rèn luyện TDTT ở các đơn vị cơ sở gặp mặt, giao lưu cùng tranh tài, đua sức; là dịp để động viên, khuyến khích các em tham gia tích cực vào phong trào tập luyện TDTT, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đồng chí Bùi Văn Út trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hán Duy Thụy phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội khỏe phù đổng

Cũng qua Hội khỏe Phù Đổng này để chúng ta đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông của huyện nhà, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo phong trào TDTT cũng như hoạt động giáo dục thể chất trong các nhà trường, từ đó có kế hoạch từng bước tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả TDTT học đường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.  Các đơn vị trường học, cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, điều kiện dạy – học giáo dục thể chất và điều kiện cho các hoạt động TDTT. Đội ngũ giáo viên dạy Thể dục tại các trường học đã chú trọng trong công tác chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất; đồng thời tăng cường các phong trào hoạt động TDTT trong nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất. Ngoài việc học tập TDTT trong chương trình cấp học phổ thông, các đơn vị trường học cần tiếp tục quan tâm, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện các môn thể thao để nâng cao thể lực góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động sáng tạo”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Mỗi người dân khỏe mạnh tức là làm cho đất nước khỏe mạnh.